UFABETWINS หากโรนัลโด้เข้าร่วมทีมอัล-นาสเซอร์นี่คือสิ่งที่เขาคาดหวังได้

UFABETWINS หากโรนัลโด้เข้าร่วมทีมอัล-นาสเซอร์นี่คือสิ่งที่เขาคาดหวังได้

UFABETWINS จากโปรลีกของซาอุดิอาระเบีย ริยาด, ซาอุดีอาระเบีย — อนาคตของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้

UFABETWINS ตกเป็นประเด็นของการคาดเดาอย่างเข้มข้น หลังจากที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดตัดสินใจยกเลิกสัญญาของนักเตะวัย 37 ปีเมื่อเดือนที่แล้ว หมายความว่าอดีต กอง หน้าเรอัล มาดริดและยูเวนตุสพร้อมที่จะเซ็นสัญญากับสโมสรใดก็ได้ในฐานะเอเย่นต์อิสระ แต่ถึงแม้เขาจะมีประวัติอันน่าทึ่งและสถานะในฐานะซูเปอร์สตาร์ระดับโลก แหล่งข่าวบอกกับอีเอสพีเอ็นว่าไม่มีความสนใจในโปรตุเกสกัปตันทีมจากสโมสรใหญ่ในยุโรป

Al-Nassr FC ทีมดังจากซาอุดิอาระเบียกลายเป็นแฟนตัวจริงโดยเตรียมจ่ายเงินให้โรนัลโด้ 200 ล้านปอนด์ต่อปีเพื่อย้ายไปเล่นใน Saudi Pro League แต่เป็นไปได้แค่ไหนที่โรนัลโด้จะออกจากสโมสรฟุตบอลยุโรปเพื่อไปเล่นอาชีพของเขาในตะวันออกกลาง? และประสบการณ์ในซาอุดีอาระเบียจะเป็นอย่างไร?

ESPN ไปที่ริยาดเพื่อค้นหา

มีลีกซาอุดิอาระเบียหรือไม่? มีกี่ทีม? พวกเขาเล่นเมื่อไหร่?
Saudi Pro League เป็นการแข่งขัน 16 ทีม รู้จักกันในชื่อ Roshn Saudi League (RSL) ด้วยเหตุผลด้านสปอนเซอร์ กลายเป็นอาชีพอย่างเต็มตัวในปี 2550 โดยฟุตบอลลีกเริ่มต้นในปี 2519 โดยมีแปดทีม ตั้งแต่ฤดูกาล 2023-24 RSL จะขยายเป็นลีก 18 ทีม ลีกของซาอุดีอาระเบียยังใช้รูปแบบการแข่งขันเดียวกันกับลีกยุโรป โดยมีการแข่งขันกลางสัปดาห์และสุดสัปดาห์ และจะเริ่มตั้งแต่เดือนสิงหาคมถึงเดือนพฤษภาคม
ทีมสี่อันดับแรกมีสิทธิ์เข้าร่วม Asian Champions League: Al Hilal แชมป์จากซาอุดีอาระเบียเป็นแชมป์เอเชียที่ครองตำแหน่งและเป็นสโมสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในการแข่งขันโดยมีสี่รายการ – หนึ่งรายการนำหน้า Pohang Steelers ของเกาหลีใต้ สองทีมชั้นนำใน RSL มีคุณสมบัติสำหรับ Asian Champions League โดยตำแหน่งที่สามจะเป็นผู้ชนะ King’s Cup (การแข่งขันบอลถ้วยที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศ) และเพลย์ออฟสำหรับตำแหน่งสุดท้าย

Al-Nassr FC สโมสรที่เชื่อมโยงกับ Ronaldo ทีมที่ใหญ่ที่สุดของลีกหรือไม่?
ไม่ ทีมที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในซาอุดีอาระเบียคือ Al Hilal ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองหลวง Riyadh อัล ฮิลาล คว้าแชมป์ลีก 18 สมัย และเป็นรองแชมป์ 15 สมัย พวกเขายังเป็นแชมป์เอเชียที่ครองแชมป์อีกด้วย Al-Nassr ซึ่งมีฐานอยู่ในริยาดเช่นกัน และ Al-Ittihad (ในเจดดาห์) เป็นสองทีมที่แข่งขันกันเพื่อชิงตำแหน่งคู่แข่งที่ใหญ่ที่สุดของ Al Hilal

อัล-นาสเซอร์คว้าแชมป์ลีกไปแล้ว 9 สมัย โดยล่าสุดครองแชมป์ได้ 1 สมัยในปี 2018-19 ขณะที่ทีมล่าสุดของอัล-อิตติฮัดคืออันดับ 8 ในฤดูกาล 2008-09 ยังไม่มีใครสามารถแข่งขันกับ Al Hilal ได้ในขณะนี้ พวกเขาเล่นที่ King Fahd Stadium ที่มีความจุ 67,000 คนในขณะที่ Mrssool Park ของ Al-Nassr จุผู้ชมได้เพียง 25,000 คน แต่ในขณะที่ Al Hilal ดึงดูดผู้เข้าชมเต็มจำนวนสำหรับบางเกมที่ King Fahd แต่เกมกระชับมิตรกับ Newcastle Unitedของซาอุดิอาระเบียในวันพฤหัสบดีที่ Prince Faisal bin Fahd Stadium ความจุ 22,000 คนกลับเต็มไม่ถึงครึ่ง แม้จะมีรายงานว่ามีตั๋วเข้าชมเกมทั้งหมด ถูกขาย.

โรนัลโด้ อาจต้องปรับตัวกับประสบการณ์การเล่นที่แตกต่างออกไป ต่อหน้าสนามบางสนามเต็ม และบางสนามมีที่นั่งว่างมากมาย หรือบางทีเขาอาจจะเป็นจุดดึงดูดที่ยิ่งใหญ่ที่รับรองจำนวนผู้ชมได้ในทุกที่ที่เขาเล่นในอาณาจักร

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา มีการประกาศว่า Al Hilal และ Al-Nassr จะย้ายไปที่สนามแห่งใหม่ที่มีความจุ 40,000 ที่นั่ง การพัฒนาใหม่ในเขตชานเมืองของริยาดเรียกว่าโครงการ Qiddiya ซึ่งเป็น “เมือง” ด้านกีฬาที่จะเกี่ยวข้องกับการสร้างสนามแข่งรถ Formula One รวมถึงแผนการสร้างสนามกีฬา Qiddiya Clifftop ซึ่งทั้งสองทีมจะใช้ร่วมกัน

โครงการ Qiddiya เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Vision 2030 ของมกุฏราชกุมาร Mohammed bin Salman ซึ่งมีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนแปลงสังคมซาอุดิอาระเบียภายในสิ้นทศวรรษนี้

ใครคือผู้เล่นที่ได้รับค่าตอบแทนสูงสุดในลีก?
เงินเดือนของนักกีฬาในซาอุดิอาระเบียไม่ได้เปิดเผยต่อสาธารณะ แต่แหล่งข่าวบอกกับ ESPN ว่า Al Hilal และ Al-Nassr จ่ายเงินเดือนสูงที่สุด โดยมีรายงานว่า Odion Ighalo อดีตกองหน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีรายได้ 250,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ที่Al Hilal Ighalo วัย 33 ปี ได้รับ 150,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ที่ United ระหว่างการยืมตัวจาก Shanghai Shenhua – ครึ่งหนึ่งของค่าจ้างต่อสัปดาห์ที่ทีมจีน – แต่ประเทศไนจีเรียได้รับ 30,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ระหว่างปี 2014 ถึง 2017 กับ Watford เงินเดือนมากกว่านั้นมาก สะท้อนถึงสถานะของเขาตลอดอาชีพของเขา

UFABETWINS

แหล่งข่าวกล่าวว่าเหตุผลที่ทีมซาอุดิอาระเบียทั้งหมดเล่นฟุตบอลสโมสรในซาอุดิอาระเบียในช่วงฟุตบอลโลกปี 2022

เป็นเพราะพวกเขาไม่เพียงแต่ได้รับค่าตอบแทนสูงเท่านั้น พวกเขายังได้รับบ้านในอาคารที่พักสุดพิเศษซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสัญญา ตามแหล่งข่าว ผู้เล่นจะได้รับการปฏิบัติเหมือนร็อคสตาร์

แหล่งข่าวอีกรายบอกกับ ESPN ว่าผู้เล่นของซาอุดิอาระเบียมีรายได้เทียบเท่ากับเงินเดือนที่จ่ายโดยสโมสรในพรีเมียร์ลีก โดยไม่มีข้อผูกมัดด้านภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาในประเทศ ในทางตรงกันข้าม ในสหราชอาณาจักร ผู้มีรายได้มากกว่า 125,000 ปอนด์ต่อปีจะต้องเสียภาษีในอัตรา 40%
สโมสรมีรายได้อย่างไร?
ข้อตกลงการออกอากาศของ RPL กับ Saudi Sports Company ได้รับการตกลงเมื่อต้นปีนี้ที่ตัวเลข 300 ล้าน Saudi Riyal ต่อปี (80 ล้านดอลลาร์) ข้อตกลงนี้ดำเนินไปเป็นเวลาสามปี โดยรายได้จากทีวีจะแบ่งเท่าๆ กันระหว่าง 16 สโมสร ในเดือนสิงหาคม Roshn ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ตกลงข้อตกลงระยะเวลา 5 ปีมูลค่า 478 ล้านริยาล (105 ล้านปอนด์ / 127 ล้านเหรียญสหรัฐ) สำหรับสิทธิ์ในการตั้งชื่อ Saudi Pro League สโมสรยังได้รับเงินจากข้อตกลงการสตรีมกับ Shahid บริษัท ในดูไบ

Saudi Telecom and Mobily บริษัทโทรคมนาคมของซาอุดีอาระเบียได้ตกลงให้การสนับสนุนสโมสรที่ร่ำรวยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผู้สนับสนุนเสื้อของ Al Hilal คือ Kingdom Holding Company ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทในเครือของซาอุดีอาระเบียที่มีมูลค่า 10.5 พันล้านปอนด์ (12.9 พันล้านดอลลาร์) ในขณะที่สายการบิน Etihad Airways ซึ่งเป็นผู้ให้บริการธงของอาบูดาบี – เป็นผู้สนับสนุน Al-Nassr ในขณะที่ Al Hilal, Al-Nassr และ Al-Ittihad ล้วนเป็นเจ้าของส่วนกลางโดยกระทรวงกีฬาของซาอุดีอาระเบีย แต่พวกเขาบริหารงานโดยอิสระและได้รับผลประโยชน์จากผู้บริจาคที่ร่ำรวยรวมถึงราชวงศ์ซาอุดิอาระเบีย
การแข่งขันในลีกเป็นอย่างไร?
ซาอุดีอาระเบียโปรลีกเป็นหนึ่งในการแข่งขันที่สูงที่สุดในภูมิภาคนี้และอาจเป็นไปได้ทั่วทั้งเอเชียด้วย เนื่องจากความมั่งคั่งของการแข่งขันและความลึกของผู้เล่น ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ลีกมีแชมป์ 5 สมัย (Al Hilal, Al-Nassr, Al Fateh, Al-Shabab, Al-Ahli) แต่ละทีมได้รับอนุญาตให้มีผู้เล่นต่างชาติได้สูงสุดแปดคน ทำให้มีชาวต่างชาติทั้งหมดในปีนี้เป็น 128 คนจาก 48 สัญชาติทั่วโลก และลีกยังดึงดูดโค้ชที่มีชื่อเสียง โดยอดีตโค้ชของปอร์โต้และวูล์ฟส์ นูโน เอสปิริโต ซานโต ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นโค้ชของอัล-อิตติฮัด และรูดี การ์เซีย อดีตโค้ชของโรม่า, มาร์กเซย และลียง รับหน้าที่ดูแลอัล-นาสเซอร์ รามอน ดิแอซ อดีตโค้ชของริเวอร์เพลท เป็นผู้จัดการทีมที่อัล ฮิลาล
ใครคือนักเตะที่มีชื่อเสียงที่สุดที่ค้าแข้งในซาอุดิอาระเบียก่อนโรนัลโด้?
Saudi Pro League ยังคงรอซูเปอร์สตาร์ตัวจริงคนแรกอยู่ แต่สามารถดึงดูดชื่อที่เคารพนับถือได้ นอกจากอิกาโลอดีตกองหน้ายูไนเต็ดที่ย้ายมาร่วมทีมอัล ฮิลาลจากอัล-ชาบับเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ผู้เล่นอย่างเอเวอร์บาเนก้าอดีตกองกลางอาร์เจนติน่า (อัล-ชาบับ), เปาลินโญ่ (อัล-เฟย์ฮา) กองกลางชาวบราซิล, มุสซ่า มาเรก้าอดีตกองหน้าปอร์โต้ (อัล ฮิลาล ) และอดีตผู้รักษาประตูอาร์เซนอลและนาโปลีDavid Ospina (Al-Nassr) ต่างก็เล่นในซาอุดีอาระเบีย

กล่าวโดยสรุป โรนัลโดจะเป็นชื่อที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยเล่นในซาอุดีอาระเบียโปรลีก หากเขาย้ายไปอัล-นาสเซอร์

แล้วทำไมโรนัลโด้ถึงไปซาอุดิอาระเบีย?
เนื้อหาอาจไม่ใช่สำหรับความท้าทายด้านฟุตบอลเนื่องจากโรนัลโดเคยเล่นในพรีเมียร์ลีก, ลาลีกาสเปน และเซเรียอาของอิตาลี มาก่อน แม้ว่าเขาอาจได้รับแรงบันดาลใจจากโอกาสที่ช่วยให้อัล-นาสเซอร์หยุดการครอบงำของอัล ฮิลาล หากโรนัลโด้ย้ายไปที่นั่น อัล ฮิลาลน่าจะเป็นเป้าหมายที่ชัดเจนกว่า เขาจะได้เล่นในแชมเปี้ยนส์ลีกเอเชียพร้อมโอกาสคว้าแชมป์

เงินจะเป็นแรงจูงใจที่ชัดเจนเช่นกัน แม้กระทั่งสำหรับผู้เล่นที่มีความมั่งคั่งและประสบความสำเร็จแบบโรนัลโด แต่ก็มีองค์ประกอบเพิ่มเติมในความปรารถนาของซาอุดีอาระเบียที่จะเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกปี 2030 ในขณะที่ราชอาณาจักรยังไม่ได้เปิดประมูลอย่างเป็นทางการ แหล่งข่าวบอกกับ ESPN ว่าน่าจะเกิดขึ้นในช่วงต้นปี 2023 ใครจะยกระดับโปรไฟล์ของฟุตบอลซาอุดีอาระเบียได้ดีไปกว่าหนึ่งในสองนักฟุตบอลที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก

ซาอุดีอาระเบียมีลิโอเนล เมสซีเป็นผู้นำด้านการท่องเที่ยวอยู่แล้ว ดังนั้นหากโรนัลโดสามารถถูกล่อลวงให้เข้าร่วมซาอุดีอาระเบียโปรลีกได้ พวกเขาจะมีใบหน้าที่ชัดเจนมากในการโปรโมตการเสนอราคาในปี 2030 UFABETWINS

Comments are closed.